giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Giống cherry nhiệt đới

Giống cherry nhiệt đới. Cherry là giống trái cây được nhiều người ưa thích nhưng giá của chúng thì khá cao. Chị em ưa thích loại quả này có thể tham khảo cách làm dưới đây để có quả ăn hoài không hết.

Giống cherry nhiệt đới

Cherry là cây ôn đới chủ yếu theo đường nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Canada vào nước ta. Ở Việt Nam, dù đã có những vườn thử nghiệm ở Đà Lạt và một số địa phương khác nhưng giống cây này vẫn chưa phổ biến.

Giống cherry nhiệt đới

Giống cherry nhiệt đới

Cherry là giống lá mận thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Hoa màu trắng, hồng nhạt, quả tròng mọng có đường kinh khoảng 2,5cm mọc thành chùm trên cuống dài khi chín có màu rất hấp dẫn.

Ở Mỹ người ta thu hoạch cherry vào mùa hè khoảng tháng 5 đến tháng 9, ở Australia vào mùa thu khoảng cuối tháng 11 đến tháng 2. Cherry với giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, vitamin A, chất xơ, chất béo, không cholesterol tốt cho miễn dịch, tiêu hóa và làm đẹp. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng chúng để chống oxy hóa tim mạch, bảo vệ cơ thể chống ung thư, giảm đau, viêm do gout và khớp.

Hạt giống cherry: 1 túi. Bạn có thể mua hạt giống

Chú ý: Cherry là cây thân gỗ lâu năm nên nếu muốn ra quả nhanh bạn nên đặt mua cây giống. Nếu trồng để làm cảnh bạn chọn cách ươm mầm hạt cherry. Bạn chú ý thường xuyên tỉa lá và để nơi khí hậu mát mẻ để cây không mắc bệnh bạc lá và khô héo.

Cách 1: Trồng cây trong chậu

Giống cherry nhiệt đới giá rẻ

Giống cherry nhiệt đới giá rẻ

Bước 1: Bạn ngâm hạt trong nước sạu từ 6-10 tiếng. Sau khoảng 1 tháng hạt sẽ nảy mầm. Để tăng khả năng sống của hạt bạn nên cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-6 độ.

Bước 2: Khi hạt đã nảy mầm, bạn lấy chúng ra, gieo vào chậu cách thành chậu khoảng 1cm.

Bước 3: Lấp đất có phủ bùn rêu, thêm phân bón và tưới nước. Mỗi chậu chỉ nên gieo một hạt cây. Sau khoảng vài tháng cây sẽ lên xanh và bạn có thể đặt trên bàn làm việc như cây cảnh.

Cách 2: Trồng cây trong vườn

Bước 1: Ngâm hạt trong nước hoặc dung dịch thủy canh khoảng 6-10 tiếng. Sau đó cho đất ẩm, mùn cưa vào túi nhựa có lỗ thoáng khí hoặc trồng dưới đất ẩm sâu khoảng 2cm.

Bước 2: Bạn đào hố cách nhau 30 cm rồi tháo bầu, nhẹ nhàng đặt cây xuống và lấp đất.

Bước 3: Cây ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt nhưng cẩn đủ ánh sáng mới cho quả ngọt. Bạn nên chú ý tưới nước và thêm phân bón đúng trong thời kỳ cây sinh trưởng.

Trung bình sau khi ra trái mỗi ngày có thể thu được 300 trái mỗi ngày. Sau khi hái lên để trong môi trường mát như tủ lạnh để giữ trái được tươi lâu hơn.

Giống cherry nhiệt đới

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097