giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Kỹ thuật trồng cherry Brazil

Kỹ thuật trồng cherry Brazil
Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây anh đào ( Cherry )

Mách bạn cách trồng cherry sai trĩu quả tại nhà

Chỉ một vài thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay một cây cherry (anh đào) sai trĩu quả ngay tại nhà.

Kỹ thuật trồng cherry Brazil

Dụng cụ

– Hạt Cherry

– Hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo

– Chậu trồng hoa

– Cát, than bùn rêu

Thực hiện

Phương pháp 1: Gieo hạt anh đào trong đất

Mùa thu là thời gian thích hợp cho bạn tiến hành gieo hạt giống cherry trong đất. Nhiệt độ lạnh của mùa đông sẽ tiếp tục quá trình phân tầng và cho phép hạt nảy mầm vào mùa xuân.

Bạn nên chọn những hạt chắc khỏe để chúng nhanh chóng nảy mầm. Hãy gieo nhiều hạt cùng một lúc để đảm bảo rằng ít nhất 1 trong những hạt giống đó nảy mầm.

Trước khi tiến hành gieo trồng, để thực hiện quá trình phân tầng (tạo mùa đông giả cho hạt), bạn nên để hạt giống trong tủ lạnh từ 6-8 tuần. Bạn dùng một chiếc hộp nhựa có đổ đầy cát và than bùn rêu. Bạn cần phải đảm bảo rằng hỗn hợp này ẩm nhưng không ướt. Sau đó bạn vùi hạt giống cherry vào trong đó. Để cho thoáng khí, bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên lắp hộp. Nếu bạn dùng túi nhựa dẻo thì nên để hở một chút ở phía trên miệng túi.

Khi cho hộp hạt giống vào trong tủ lạnh, bạn nên để nhiệt độ tủ khoảng từ 1 độ C đến 6 độ C, khi ấy quá trình phân tầng sẽ tốt hơn.

Gieo trồng những hạt giống cherry vào đầu mùa thu. Mỗi hạt giống bạn gieo cách nhau khoảng 15 cm và vùi chúng xuống sâu khoảng 1cm so với mặt đất.

Khi cây cao được một vài cm, bạn có thể trồng lại cây vào vị trí khác nếu muốn.

Phương pháp 2: Gieo hạt cherry vào chậu hoa

Kỹ thuật trồng cherry Brazil giá rẻ

Kỹ thuật trồng cherry Brazil giá rẻ

Bạn cũng tiến hành quá trình phân tầng như ở phương pháp trên. Đó là cho hạt giống vào hộp chứa hỗn hợp cát và than bùn rêu vào trong tủ lạnh trong khoảng 6-8 tuần

Sau đó cho hạt vào trong chậu hoa. Mỗi chậu bạn chỉ nên gieo một hạt giống cây cherry.

Khi nhìn thấy phần đất trong chậu bị khô, bạn hãy tưới nước, nhưng không được tưới sũng nước.

Bạn hãy đặt chậu hạt giống ở chỗ có ảnh nắng. Hạt sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài tuần. Khi cây được vài cm, bạn có thể cấy lên và trông vào lòng đất.

Cherry là một chủng loài cây rụng lá như Apple , Peach , Pear , Plum … nó hầu như được trồng ở vùng khí hậu ôn đới , nó cần thời gian ngủ đông 200 -1500 giờ lạnh ( giờ lạnh thấp = 45 độ F = 7,2 độ C ) tùy theo giống . Cherry là một loại cây quý về chất lượng thơm ngon và có nhiều dược tính nhưng khó bảo quản lâu nên gia rất đắt . Ở VN vùng có tiềm năng nhất là SA PA , Mẩu Sơn nơi có nhiệt độ mùa đông hàng năm dưới 4 độ C . Hy vọng trong tương lai không xa những vùng này sẻ được nhiều người tâm huyết khai thác , làm phong phú thêm cho ngành trồng trọt VN .

Kỹ thuật trồng cherry Brazil

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097