giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Trồng cherry tại nhà

Trồng cherry tại nhà. Cherry là cây ôn đới, chủ yếu theo đường nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Canada vào nước ta. Ở Việt Nam, dù đã có những vườn thử nghiệm ở Đà Lạt và một số địa phương khác nhưng giống cây này vẫn chưa phổ biến, giá thành thì đắt đỏ. Chỉ vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn có ngay một chậu cây cherry sai trĩu quả tại nhà.

Trồng cherry tại nhà

Dụng cụ trồng cherry tại nhà:

Hạt Cherry (anh đào)

Hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo

Chậu trồng hoa

Cát, than bùn rêu

Trồng cherry tại nhà

Trồng cherry tại nhà

Cách thực hiện trồng cherry tại nhà:

Phương pháp 1: Gieo hạt cherry trong đất

Mùa thu là thời gian thích hợp cho bạn tiến hành gieo hạt giống cherry trong đất. Nhiệt độ lạnh của mùa đông sẽ tiếp tục quá trình phân tầng và cho phép hạt nảy mầm vào mùa xuân.

Bạn nên chọn những hạt chắc khỏe để chúng nhanh chóng nảy mầm. Hãy gieo nhiều hạt cùng một lúc để đảm bảo rằng ít nhất 1 trong những hạt giống đó nảy mầm.

Bước 1: Trước khi tiến hành gieo trồng, để thực hiện quá trình phân tầng (tạo mùa đông giả cho hạt), bạn nên để hạt giống trong tủ lạnh từ 6 – 8 tuần. Bạn dùng một chiếc hộp nhựa có đổ đầy cát và than bùn rêu. Bạn cần phải đảm bảo rằng hỗn hợp này ẩm nhưng không ướt. Sau đó, bạn vùi hạt giống cherry vào trong đó. Để cho thoáng khí, bạn nên đục một vài lỗ nhỏ trên lắp hộp. Nếu bạn dùng túi nhựa dẻo thì nên để hở một chút ở phía trên miệng túi.

Lưu ý: Khi cho hộp hạt giống vào trong tủ lạnh, bạn nên để nhiệt độ tủ khoảng từ 1 độ C đến 6 độ C, khi ấy quá trình phân tầng sẽ tốt hơn.

Trồng cherry tại nhà giá rẻ

Trồng cherry tại nhà giá rẻ

Gieo trồng những hạt giống cherry vào đầu mùa thu. Mỗi hạt giống bạn gieo cách nhau khoảng 15 cm và vùi chúng xuống sâu khoảng 1cm so với mặt đất. Khi cây cao được một vài cm, bạn có thể trồng lại cây vào vị trí khác nếu muốn.

Bạn cũng tiến hành quá trình phân tầng như ở phương pháp trên. Đó là cho hạt giống vào hộp chứa hỗn hợp cát và than bùn rêu vào trong tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tuần.

Sau đó cho hạt vào trong chậu hoa. Mỗi chậu bạn chỉ nên gieo một hạt giống cây cherry.

Khi nhìn thấy phần đất trong chậu bị khô, bạn hãy tưới nước, nhưng không được tưới sũng nước.

Bạn hãy đặt chậu hạt giống ở chỗ có ảnh nắng. Hạt sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài tuần. Khi cây được vài cm, bạn có thể cấy lên và trông vào lòng đất.

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên, cây cherry sẽ phát triển tươi tốt, cho trái ăn nè. Mình đã trồng thử và rất thành công!

Trồng cherry tại nhà

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097