giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Trồng cherry tại việt nam

Trồng cherry tại việt nam. Cherry là cây ôn đới chủ yếu theo đường nhập khẩu từ Mỹ, Australia, Canada vào nước ta. Ở Việt Nam dù đã có những vườn thử nghiệm ở Đà Lạt và một số địa phương khác nhưng giống cây này vẫn chưa phổ biến.

Mặc dù Cherry là giống trái cây được nhiều người ưa thích nhưng giá của chúng thì khá cao; chị em ưa thích loại quả này có thể tham khảo cách trồng dưới đây để có quả ăn hoài không hết.

Trồng cherry tại việt nam

Quả cherry có cuống dài, khi chín có màu rất hấp dẫn

1. Chuẩn bị

Hạt cherry: 1 túi

Hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo

Chậu hoa

Cát, than bùn, rêu, đất, mùn cưa và phân hữu cơ

Chú ý: Cherry là cây thân gỗ lâu năm nên nếu muốn ra quả nhanh bạn nên đặt mua cây giống. Nếu trồng để làm cảnh bạn chọn cách ươm mầm hạt cherry. Bạn chú ý thường xuyên tỉa lá và để nơi khí hậu mát mẻ để cây không mắc bệnh bạc lá và khô héo.

Trồng cherry tại việt nam

Trồng cherry tại việt nam

2. Trồng cây trong chậu

Bước 1:

Bạn ngâm hạt trong nước sạu từ 6-10 tiếng. Sau khoảng 1 tháng hạt sẽ nảy mầm. Để tăng khả năng sống của hạt bạn nên cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-6 độ.

Bước 2:

Khi hạt đã nảy mầm, bạn lấy chúng ra, gieo vào chậu cách thành chậu khoảng 1cm.

Bước 3:

Lấp đất có phủ bùn rêu, thêm phân bón và tưới nước. Mỗi chậu chỉ nên gieo một hạt cây. Sau khoảng vài tháng cây sẽ lên xanh và bạn có thể đặt trên bàn làm việc như cây cảnh.

Nên trồng 1 cây 1 chậu

2. Trồng cây trong vườn

Bước 1:

Ngâm hạt trong nước hoặc dung dịch thủy canh khoảng 6-10 tiếng. Sau đó cho đất ẩm, mùn cưa vào túi nhựa có lỗ thoáng khí hoặc trồng dưới đất ẩm sâu khoảng 2cm.

Trồng sâu khoảng 2cm

Phủ mùn cưa

Trồng cherry tại việt nam giá rẻ

Trồng cherry tại việt nam giá rẻ

Bước 2:

Bạn đào hố cách nhau 30 cm rồi tháo bầu, nhẹ nhàng đặt cây xuống và lấp đất.

Đào hố để đặt cây

Mỗi cây nên cách nhau 30cm

Bước 3:

Cây ưa khí hậu mát mẻ, chịu lạnh tốt nhưng cẩn đủ ánh sáng mới cho quả ngọt. Bạn nên chú ý tưới nước và thêm phân bón đúng trong thời kỳ cây sinh trưởng.

Bón phân đúng thời kỳ cây sinh trưởng

Trung bình sau khi ra trái mỗi ngày có thể thu được 300 trái mỗi ngày. Sau khi hái lên để trong môi trường mát như tủ lạnh để giữ trái được tươi lâu hơn.

Trồng cherry tại việt nam

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097