giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Trồng cherry từ hạt tươi

Trồng cherry từ hạt tươi. Trồng cung cấp bán cây cherry brazil tại hà nội và tphcm

Cherry là một loại cây trồng ngắn ngày, phổ biến ở xứ ôn đới. Mùa của cherry là mùa hè. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực mà khoảng thời gian này có chút dao động. Ở Úc, thường là khoảng thời gian gần Giáng sinh, ở miền Nam châu Âu và Bắc Mỹ là vào tháng 6, Canada thì từ tháng 7 đến giữa tháng 8, ở Anh là giữa tháng 7…..

Trồng cherry từ hạt tươi

Trồng cherry từ hạt tươi

Trồng cherry từ hạt tươi

Ở Việt Nam, cherry có giá thành tương đối đắt và không phải lúc nào cũng mua được cherry tươi. Do đó, việc thưởng thức loại quả này ở xứ nhiệt đới như nước ta thì có vẻ hơi xa xỉ, ở những nước ôn đới thì việc này dễ dàng hơn. Nếu có dịp nhìn thấy cây cherry chi chít quả thì hẳn bạn sẽ chết mê chết mệt. Hơn nữa, loại quả này cũng cung cấp khá nhiều dưỡng chất, được sử dụng để làm bánh, kem, hay trang trí cocktail, bánh ngọt…

Đặc điểm của cây cherry

– Là thân gỗ lâu năm, cao đến 10m. Gỗ cherry cứng, thường được dùng làm đồ gỗ cao cấp. Lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn.

– Hoa màu trắng, đôi khi hồng nhạt, nở hàng năm cùng một thời điểm với cây đào.

– Quả mọng, tròn, có đường kính khoảng 2.5 cm. Quả thường mọc thành chùm trên cuống dài, có màu đỏ, vàng hoặc đen. Quả có thịt màu kem nhạt và vàng, vị ngọt. Cherry được coi là loại quả siêu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Mùa quả vào khoảng cuối tháng 11.

Cách trồng cherry từ hạt

Trồng cherry từ hạt tươi giá rẻ

Trồng cherry từ hạt tươi giá rẻ

– Thời điểm thích hợp để gieo trồng mà mùa xuân. Bạn nên chọn những hạt chắc khỏe để chúng nhanh chóng nảy mầm. Hãy gieo nhiều hạt cùng một lúc để đảm bảo rằng ít nhất 1 trong những hạt giống đó nảy mầm.

– Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Phủ một lớp đất nhẹ lên trên và tưới nước để tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

– Khi nhìn thấy phần đất trong chậu bị khô, bạn hãy tưới nước, nhưng không được tưới sũng nước.

– Để chậu ở những nơi có ánh nắng, trong vài tuần hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành câu con. Khi cây được 4 tuần trở lên sẽ trồng cây trong lòng đất hoặc vùng đất bạn đã chuẩn bị.

– Trồng cây cách nhau 2 – 3m. Trong cùng một hàng thì mỗi cây cách nhau 5m. Đây cũng là chỉ tiêu chung được áp dụng cho những người gieo trồng cherry ở khu vực trung tâm Otago, Newzealand.

Trồng cây cherry từ cây giống

– Mua cây giống ( Khuyến cáo: Bạn nên tìm đến những nhà vườn uy tín để đặt hàng vì trên thị trường có rất nhiều loại giống cherry )

– Chuẩn bị chậu trồng, đât, giá thể: Trộn đất với giá thể với tỉ lệ 1/1

– Cây giống khi mua về xe bỏ bầu ươm đặt vào chậu xúc đất lấp đầy phần bầu ươm

– Tưới nước hàng ngày

Trồng cherry từ hạt tươi

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097