giống cây cherry
giống cây cherry
giống cây cherry
 

Trồng cherry

Trồng cherry. Bạn vẫn quen việc mua cherry với giá cắt cổ ở các cửa hàng hoa quả nhập khẩu. Điều đó thực sự sẽ không cần thiết khi bạn đã có bí quyết tự trồng cherry tại nhà cực đơn giản trong bài viết dưới đây.

Trồng cherry

Hầu hết mọi người đều thích ngắm, thích cầm và thưởng thức những trái cherry đỏ tươi, chín mọng. Từ trẻ em đến người già, ai cũng đều cảm nhận được một điều, đó là cherry vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn và dễ bị… nghiện.

Trồng cherry

Trồng cherry

Vì thế, khi nhà bạn đang có sẵn khoảng sân trước, hiên nhà, ban công hay sân thượng, hãy “thử sức” tự trồng cherry tại nhà, vừa để trang trí vừa để lấy quả. Bạn sẽ thấy được rằng, trồng cherry thực sự không quá khó. Cherry cũng là loài cây dễ sống và nếu được chăm sóc tốt, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để thu hoạch quả.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hạt giống. Hãy lưu ý đến việc chọn hạt chắc khỏe, chọn chậu cỡ lớn, thoát nước tốt và đất trồng. Đất phù hợp để cherry phát triển đó là đất cát, than bùn. Đất cần tơi xốp và thoát nước tốt, chứa nhiều mùn hữu cơ. Trong mỗi giai đoạn phát triển của cây có thể bồi thêm đất quanh gốc.

Hạt giống có thể để trong điều kiện của ngăn mát tủ lạnh từ 6 – 8 tuần. Để hạt thực hiện quá trình phân tầng, bạn nên chọn đặt hạt trong túi nilon ở nhiệt độ từ 1 – 6 độ C.

Sau khi hạt nảy mầm, bạn bắt đầu gieo hạt trong chậu, gieo thẳng vào đất khi thời tiết mát mẻ.

Bạn nên chọn những chậu cây cỡ lớn một chút để bỏ được nhiều đất, đảm bảo được cây sẽ phát triển thật nhanh. Sau khi gieo hạt xuống đất, bạn nên lấp đất bùn rêu lên phía trên và thêm một chút phân bón, tưới đủ ẩm. Đặt chậu cây ngoài ánh nắng, cây sẽ nhanh lớn hơn sau vài tháng.

Trồng cherry giá rẻ

Trồng cherry giá rẻ

Cherry là loài cây ưa ánh sáng nên có thể đặt ở nơi có nhiều ánh nắng nhưng không quá nắng. Đặc biệt, cherry là loài cây chịu lạnh rất tốt. Cây chỉ cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm là có thể phát triển mạnh mẽ.

Khi chăm sóc cherry, bạn nên tưới đủ nước cho cây đều đặn mỗi ngày, tránh cho đất trồng, chậu trồng không bị khô do thiếu nước. Bên cạnh đó, tránh tưới nước vào chiều tối để giảm tình trạng sâu bệnh. Vào thời gian cây ra hoa, kết trái cần bón thêm phân bón và tưới nước đều đặn để cây dễ dàng đậu quả.

Sau khoảng 1 năm tự trồng cherry tại nhà, cây cherry trồng từ hạt có thể cho ra quả bói tuỳ thuộc vào công sức chăm sóc của bạn. Nếu cây hợp với khí hậu, cây sẽ lớn nhanh và cho ra khá nhiều quả. Trung bình 1 cây trồng được 1 năm khi ra quả sẽ thu hoạch được từ 150 – 300 quả.
Theo CNN, Youtube/Helino

Trồng cherry

GIỚI THIỆU GIỐNG CÂY ĐỘC LẠ!

Cây giống độc lạ Giá Sĩ. Siêu kinh tế 

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097